Công ty SANTEN Nhật Bản đồng hành cùng Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam

Việc này đã được thông báo tại buổi làm việc chiều ngày 15/7, tại Tổng cục thể dục thể thao giữa Tổng Giám đốc Nathan Ton That – Đại diện Công ty SANTEN Nhật Bản và ông Đàm Quốc Chính – Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đối ngoại Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, ông Lưu Đức Hải – Phó Chủ tịch phụ trách phát triển phong trào Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp 

Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam (được thành lập theo Quyết định số 477/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ngày 4/4/2018) là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các tổ chức, công dân Việt Nam hoạt động liên quan đến môn thể thao Cờ tướng theo quy định của pháp luật. Cờ tướng Việt Nam đang ngày một phát triển kể từ ngày thành lập Liên đoàn và trở thành môn thể thao được kỳ vọng giành huy chương tại SEA Games 31 và ASIAD 2022.

Cờ tướng Việt Nam luôn mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác từ nhiều Công ty, Tập đoàn và các mạnh thường quân để Liên đoàn ngày một phát triển, tổ chức thành công nhiều giải đấu trong nước và quốc tế, đưa môn thể thao này trở thành môn thể thao thế mạnh của Việt Nam.

Năm 2020, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ tổ chức 5 giải Cờ tướng cấp quốc gia là: Giải Cờ tướng vô địch quốc gia 2020 tại Vũng Tàu (vào tháng 6 vừa qua); Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc 2020 (tổ chức vào ngày 9-19/8 tại Bắc Giang); Giải Cờ tướng người cao tuổi toàn quốc 2020 (tại Hạ Long vào tháng 10); Giải vô địch các đấu thủ mạnh toàn quốc (tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 11).

Đặc biệt, tại giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc 2020 tổ chức vào ngày 9-19/8 tại Bắc Giang tới đây, Liên đoàn sẽ tổ chức với sự đồng hành của Công ty SANTEN Nhật Bản – một công ty chuyên về lĩnh vực nhãn khoa có lịch sử hơn 120 năm trong việc sản xuất dược phẩm và các thiết bị y tế để bảo vệ và cải thiện thị lực, sức khoẻ con người.

Việc hợp tác này mang lại lợi ích cho 2 bên cũng như nâng cao sức khoẻ, thị giác của các vận động viên tham gia thi đấu Cờ tướng tại giải, góp phần vào chiến thắng của các vận động viên nói riêng và thành công của giải đấu nói chung. Đây cũng là cột mốc đánh dấu bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa Công ty SENTAN và Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Nathan Ton That bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn về sự tiếp đón nồng nhiệt của Liên đoàn Cờ tướng dành cho công ty cũng như những điều kiện và quyền lợi mà Liên đoàn đưa ra. Thay mặt Công ty, ông Nathan Ton That thông báo Công ty sẽ tham gia tài trợ tài giải Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020 diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Được biết, Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020 thu hút sự tham gia của 350 vận động viên là học sinh, sinh viên các nhóm tuổi từ 6 đến 20 tuổi. Giải sẽ nhận được sự tài trợ từ Công ty SANTEN với các danh mục như áo in hình logo, huy chương… Đặc biệt, tại giải, sẽ có bác sĩ của Công ty SANTEN giới thiệu trực tiếp về cách bảo vệ mắt với các vận động viên Cờ tướng và người tham dự.

Đáp lại tình cảm của Công ty SANTEN, ông Đàm Quốc Chính – Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đối ngoại Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam trân trọng cảm ơn cá nhân ông Nathan Ton That và Công ty SANTEN đã luôn đồng hành cùng Cờ tướng Việt Nam thông qua việc tài trợ về vật chất cũng như sự động viên về tinh thần tới các VĐV. Ông Đàm Quốc Chính bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với Công ty SANTEN, đưa SANTEN đến với mọi đối tượng không chỉ riêng các vận động viên Cờ tướng.

Hy vọng với sự hợp tác này, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam một lần nữa khẳng định vị thế của mình cũng như tổ chức thành công giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 2020, làm bước đệm để nhận được sự hợp tác từ nhiều nhà tài trợ khác.

Hồng Anh