Giải cờ tướng đồng đội tranh cúp Phương Liệt 2020

Giải cờ tướng đồng đội tranh cúp Phương Liệt 2020

Trong 2 tháng vừa qua từ ngày 16/5/2020 đến ngày 14/6/2020 tại CLB cờ tướng Phương Liệt, 80 phố Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã có một giải đấu vô cùng hấp dẫn: “Giải cờ tướng đồng đội tranh cúp Phương Liệt 2020” CLB phối hợp với Liên đoàn cờ Tướng Việt Nam tổ chức. Giải đấu đã quy tụ được 12 đội xuất sắc của Hà Nội và khu vực miền Bắc, cùng với gần 120 kỳ thủ bán chuyên nghiệp đến từ các CLB. Trong giải đấu đã quy tụ được nhiều kỳ thủ giỏi và những kỳ thủ phong trào tham gia thi đấu cho thấy giải có chất lượng chuyên môn cao và đem đến những trận đấu hay và hấp dẫn.

Sau một tháng tranh tài, giải đã diễn ra với rất nhiều ván cờ hay, trận đấu hấp dẫn, căng thẳng, kịch tính đã diễn ra. Tất cả đều thi đấu hết mình vì đồng đội, vì màu cờ sắc áo. Các kỳ thủ đã cống hiến hết mình cho giải đấu thành công. Có thể nói Giải cờ tướng đồng đội tranh cúp Phương Liệt 2020 là hoạt động thiết thực nhằm đánh giá phong trào cờ tướng trên địa bàn thành phố trong những năm qua, cũng là dịp để các kỳ thủ, người yêu cờ gặp gỡ giao lưu, học hỏi, đồng thời để cọ sát nâng cao trình độ, tạo điều kiện cho phong trào cờ tướng của thành phố ngày càng phát triển, góp phần thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với phương châm “Thể thao mang lại sức khoẻ, sức khoẻ khơi nguồn sáng tạo”. Trong suốt giải đấu Ban Tổ chức và tổ trọng tài làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, công tâm với quan điểm thi đấu đúng luật. Các ván đấu đều được Ban Tổ chức cập nhập liên tục tới khán giả yêu cờ và người hâm mộ bốn phương. Các ván đấu diễn ra sôi nổi và hào hứng, các CLB đã thi đấu với những chiến thuật, thế cờ mới khiến cho các trận đấu rất sôi nổi và kịch tính, các CLB đều có những bài đánh sở trường, những trận cờ có khai cuộc lạ và lắt léo với những vũ khí đã được chuẩn bị từ trước. Điều này khẳng định các CLB, các kỳ thủ đều có sự tập luyện, chuẩn bị chu đáo và tinh thân thi đấu hết mình. Qua giải thi đấu, Ban Tổ chức đã trao giải những đội xuất sắc nhất, những kỳ thủ xuất sắc nhất. Kết thúc giải đấu, giải xuất sắc nhất được trao cho các CLB:
– Đội vô địch: Sunshine
– Đội hạng nhì: Quang Trung
– Đội hạng ba: Tây Mỗ
– Đội hạng tư: Tây Sơn
– Đội hạng năm: Điện Biên Phủ A
– Đội hạng sáu: Thường Tín
Trong suốt quá trình thi đấu các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn đã đến dự khai mạc, bế mạc và theo dõi các ván đấu, trận đấu: Phó chủ tịch Lưu Đức Hải, Tổng thư ký Nguyễn Hoàng Kiên, Tổng trọng tài Lê Minh Phương, Trưởng Ban Truyền thông Doãn Hữu Bình, Phó Chánh văn phòng Vũ Thị Quỳnh và UVBCH Phạm Quang Minh đã động viên kịp thời, góp phần cho sự thành công của giải./.

Nguyễn Đức Hiển
Chủ nhiệm CLB Cờ tướng Phương Liệt